Cùng chạy để chạm tới năng lượng xanh
November 23, 2018

Giải chạy việt dã Chạm tới năng lượng xanh diễn ra tại khu đô thị EcoPark, Hưng Yên ngày 26/08/2018 vừa qua là một trong năm sự kiện chính thuộc Tuần lễ Năng lượng tái tạo 2018 do Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam (VSEA) phối hợp cùng Nhóm công tác về Biến đổi khí hậu (CCWG) tổ chức. Sự kiện nhằm lan tỏa lối sống gần gũi với thiên nhiên, đồng thời tạo ra cơ hội cho đông đảo công chúng có cơ hội tiếp cận với những nguồn năng lượng mới, thân thiện với môi trường và mang lại lợi ích kinh tế bền vững, lâu dài.

Đến với sự kiện có bà Ngụy Thị Khanh - Đại diện BTC - Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam; Bà Louise Holmsgaard - Đại diện lâm thời ĐSQ Đan Mạch; Ông Trần Tuấn, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Phát triển Cộng đồng - Đại diện Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam; Bà Trần Hương Thảo, Phó giám đốc Chi nhánh công ty CP ĐT & PT Năng lượng Mặt Trời Bách Khoa (SolarBK) tại Hà Nội cùng với sự tham gia của 421 vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên, các bạn thanh niên và các hộ gia đình trực tiếp trên đường chạy.

 

 Dù giải chạy bắt đầu khá sớm, từ 6 giờ sáng, rất nhiều người đã tập trung tại khu vực chuẩn bị

 

 Các thí sinh khởi động kỹ càng trước khi bước vào đường chạy

 

Được biết, giải chạy được tổ chức với nhiều cự ly khác nhau phù hợp với tình trạng thể chất của mỗi nhóm đối tượng: 3km hướng đến các gia đình có người già và trẻ nhỏ, 5km - 10km với các bạn thanh niên và 15km với những vận động viên bán chuyên cũng như những bạn trẻ muốn thử sức thật sự.

 

 Những người tham gia hào hứng bắt đầu tại vạch xuất phát

 

Khung cảnh đường chạy nên thơ, xanh tươi cùng chất lượng không khí tuyệt vời tại EcoPark khiến người tham dự rất hài lòng. Đây được coi là một trong những điểm chạy đẹp nhất khu vực Bắc Bộ. Bên cạnh đó, những giải thưởng hấp dẫn được trao cho người về đích đầu tiên tại phần cuối chương trình cũng tiếp thêm rất nhiều động lực cho người tham gia.

 

 

 

 Nụ cười không bao giờ tắt trên môi mỗi người tham gia

 

 

 Các thí sinh nhỏ tuổi xuất sắc hoàn thành vòng thi

 

 

 Trao giải và phỏng vấn những người về đích đầu tiên

 

 

 Giải thưởng được trao riêng biệt cho nam và nữ

 

Giải chạy “Chạm tới năng lượng xanh” góp phần tạo một không gian mở, nơi người tham dự có thể tiếp cận được với các nguồn năng lượng xanh thông qua những sản phẩm triển lãm, những gameshow thú vị và đặc biệt là thông qua vận động, nhằm lan tỏa thông điệp sống gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với môi trường và phát triển trong mối tương quan cân bằng, hài hòa, bền vững với những gì chúng ta vốn có. GreenID mong muốn đem tới công chúng những hình ảnh về mô hình Năng lượng tái tạo tại gia đình như bếp đun cải tiến, tấm pin năng lượng mặt trời,…trong khuôn khổ sự kiện. Thông qua Tuần lễ Năng lượng tái tạo được khép lại bằng giải chạy “Chạm tới năng lượng xanh” vừa qua, Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh hi vọng thúc đẩy thành công việc sử dụng năng lượng tái tạo tại khu vực Hà Nội và các thành phố lớn nói chung, bắt đầu từ những con người tiên phong quan tâm tới sức khỏe và phát triển bền vững tại đô thị.

Tác giả: Thu Hiền